5 เมืองน่าเที่ยวในยุโรป

5 เมืองน่าเที่ยวในยุโรป ที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต

            5 เมืองน่าเที่ยวในยุโรป การได้ไปเที่ยวที่ยุโรป คงเป็นความใฝ่ฝันของใครหลาย ๆ คน ที่อยากจะไปเยือนสักครั้งในชีวิต เพราะสภาพแวดล้อมของทวีปยุโรปที่สวยงาม รวมทั้งสถาปัตยกรรมแบบคลาสสิกทั้งหลาย บอกเลยว่าไปเที่ยวที่ยุโรปสวยทุกฤดูเลยทีเดียว ดังนั้น วันนี้เราเลยขอแนะนำ เมืองน่าเที่ยวในยุโรปที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต ให้ทุกคนได้รู้จัก เผื่อว่าใครต้องการไป จะได้ลิสต์ไว้ในแผนการเดินทาง แล้วจะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

5 เมืองน่าเที่ยวในยุโรป

1. Hallstatt ประเทศออสเตรีย

5 เมืองน่าเที่ยวในยุโรป

            สำหรับที่แรกที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ไปสัมผัสสักครั้งก็คือ ฮัลล์สตัทท์ ที่อยู่ในประเทศออสเตรีย โดยเป็นหนึ่งในเมืองริมทะเลสาบซึ่งได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโลกกันเลยทีเดียว และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ทางวัฒนธรรมจากองค์การยูเนสโก้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยความที่เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ซึ่งเต็มไปด้วยบ้านเรือน ที่มีหน้าตาน่ารัก ตั้งอยู่ริมทะเลสาบน้ำใสสะอาด และมีทิวทัศน์เทือกเขาสูงอยู่รายล้อม ถ้าหากคุณมองหาที่เที่ยวในยุโรป ที่มาพร้อมบรรยากาศสงบสบาย และให้ความรู้สึกแสนจะโรแมนติกอยู่ละก็ เราขอแนะนำว่าห้ามมองข้ามเมืองนี้ไปเด็ดขาดเลยนะคะ

2. Paris ประเทศฝรั่งเศส

5 เมืองน่าเที่ยวในยุโรป

            เรียกได้ว่า ปารีส เป็นเมืองที่หลายคนคงจะคุ้นเคยกันดี เพราะอาจจะเคยเห็นจากภาพยนตร์ หรือละครของประเทศไทย ที่ได้ไปถ่ายทำกันหลายเรื่อง เพราะที่นี่มีความสวยงาม ถือเป็นจุดปักหมุดเที่ยวยุโรปอันดับหนึ่งเลยก็ว่าได้ ปารีสเป็นมหานครที่มีทั้งอาคารสวย ๆ ทิวทัศน์งาม ๆ และบรรยากาศดี ๆ แถมยังมีแหล่งช้อปปิ้งให้เดินกันแบบเพลิดเพลินอีกด้วย และในช่วงหน้าหนาวที่หิมะขาว ๆ โปรยปราย บรรยากาศในปารีสจะยิ่งทวีความโรแมนติกขึ้นไปอีกรูปแบบหนึ่งเลยเชียวละ เพียงแค่คิดก็อยากจะคล้องแขนคนรู้ใจไปเดินชมหอไอเฟลกลางหิมะกันแล้วใช่ไหมคะ

3. Prague สาธารณรัฐเช็ก

Prague สาธารณรัฐเช็ก

            ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งเมืองหลวง แถมยังเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดอีกด้วย สำหรับเมืองปรากแห่งนี้ และบางคนขนานนามว่าเป็นหัวใจของยุโรปกันเลยทีเดียว เพราะปรากเป็นแหล่งเที่ยวยุโรปที่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนที่รักศิลปะ และดนตรี นอกจากนั้น เมืองนี้ยังเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมสุดคลาสสิกแบบยุโรปแท้ ๆ แต่ก็ยังมีความสงบ สะดวกสบาย และทันสมัยอยู่รวมกันได้อย่างแสนจะกลมกลืน ในช่วงฤดูหนาวที่มีหิมะปกคลุมกันขาวโพลน บนหลังคาอาคารหน้าตาแสนสวยทั้งหลาย ยิ่งทำให้รู้สึกเหมือนเดินอยู่ในหน้าหนังสือนิทานที่เคยอ่านสมัยเด็ก ๆ เรื่องใดเรื่องหนึ่งเลยเชียวละค่ะ

4. Tromso ประเทศนอร์เวย์

Tromso ประเทศนอร์เวย์

            อีกหนึ่งสถานที่ ที่หลายคนหลงใหลในความสวยงาม และเงียบสงบสไตล์สแกนดิเนเวียน ก็คือเมืองทรอมโซ่แห่งนี้ ที่เป็นหนึ่งพิกัดเที่ยวยุโรป ด้วยความสวยของบ้านเรือนสีสันสดใส และการมีที่ตั้งเป็นเมืองในขุนเขา โดยเปรียบเสมือนกำแพงตามธรรมชาติ แถมยังมีท้องทะเลอันแสนสมบูรณ์อยู่แทบจะรอบด้านของตัวเมือง แค่แล่นเรือออกไป คุณก็อาจจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ชมวาฬหลังค่อมได้อย่างใกล้ชิด หรือแค่ออกนอกเมืองไปอีกนิด คุณก็จะได้เห็นแสงเหนือแบบสุดตระการตา ในวันที่สภาพดินฟ้าอากาศเป็นใจ เรียกได้ว่าเป็นอีกจุดเที่ยวยุโรป ที่บอกเลยว่าพลาดไม่ได้จริง ๆ

5. Vatnajokull glacier ประเทศไอซ์แลนด์

Vatnajokull glacier ประเทศไอซ์แลนด์

            สำหรับสถานที่สุดท้าย เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบอากาศหนาว และความเย็น โดยเป็นสถานที่ที่เรียกว่าถ้ำน้ำแข็ง ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติ Vatnajökull National Park ซึ่งเป็นดินแดนแห่งธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ครอบคลุมพื้นที่ถึง 8,100 ตารางกิโลเมตร ว่ากันว่าธารน้ำแข็งของที่นี่มีส่วนหนาเฉลี่ยตั้งแต่ 400 – 1,000 เมตรกันเลยทีเดียว และแม้ว่าธารน้ำแข็งจะหาดูได้ในหลาย ๆ ประเทศของทวีปนี้ แต่การได้มีโอกาสมุดถ้ำน้ำแข็งขนาดใหญ่ ซึ่งมีทิวทัศน์สุดจะตื่นตาตื่นใจ หากันไม่ได้ง่ายนักหรอกนะ แล้วถ้าคุณชอบการผจญภัย และอยากไปเห็นวิวว้าว ๆ แบบนี้ด้วยตา ต้องมาปักหมุดเที่ยวยุโรปที่นี่กันเลย

            ทั้งหมดนี้ก็คือ เมืองน่าเที่ยวในยุโรปที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบความคลาสสิก ของทิวทัศน์อันสวยงามตื่นตา และอาคารโบราณที่สวยงาม และเราหวังว่าแหล่งท่องเที่ยวยุโรป ในหลายประเทศจะเป็นตัวเลือกแรก ๆ ของการเดินทางที่อยู่ในใจคุณแน่นอน

           ปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่า สภาพอากาศของประเทศไทยในขณะนี้นั้น มีความแปรปรวนเป็นอย่างมาก เป็นเหตุทำให้ร่างกายของเราปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศไม่ทัน ด้วย วิธีดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง จะช่วยให้คุณรับมือกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อยได้

           รู้หรือไม่ว่าวิดีโอเกมที่เราชอบเล่นในหลายปีที่ผ่านมานั้น ต้องผ่านอะไรมาบ้าง ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างจะไม่เป็นผลหรือไม่สำเร็จได้เลย ถ้าไม่มี สุดยอดนักพัฒนาเกมยอดนิยมระดับตำนาน เหล่านี้