เปลี่ยนคนใหม่ ด้วย วิธีดูแลสุขภาพง่ายๆ

เปลี่ยนคนใหม่ ด้วย วิธีดูแลสุขภาพง่ายๆ

เปลี่ยนคนใหม่ ด้วย วิธีดูแลสุขภาพง่ายๆ การที่เราจะสร้างสุขภาพดีได้นั้น เราจะต้องเริ่มจากตัวเราเอง ปรับเปลี่ยนวิถีชีวิต อาหารการกิน โดยพยายามลดต้นเหตุที่ทำให้สุขภาพของเราทรุดโทรม ไม่ว่าจะเป็นการเสพสื่อโซเชียล การไม่มีเวลาออกกำลังกาย ผมมี 5 วิธีดูแลสุขภาพง่าย ๆ ที่อยากบอกต่อ ซึ่งหากคุณสาว ๆ ได้ทำตามล่ะก็ รับรองเลยว่า สุขภาพจะดีขึ้นแน่นอน

เปลี่ยนคนใหม่ ด้วย วิธีดูแลสุขภาพง่ายๆ

  • การเลือกรับประทานอาหาร 

อาหารเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญต่อร่างกาย การจะเกิดผลดีหรือผลเสียนั้น ขึ้นอยู่กับการเลือกรับประทานอาหารให้เหมาะสม เพื่อให้ร่างกายจะนำไปพัฒนาและซ่อมแซมในส่วนต่าง ๆ เพราะสุขภาพดีสร้างได้ เพียงแค่เราเริ่มเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และลดอาหารที่มีแคลอรีสูง ของทอด ปิ้ง-ย่าง หรืออาหารที่มีไขมันเยอะ เพราะหากร่างกายเผาผลาญไม่หมดก็จะกลายเป็นไขมันสะสมในร่างกายในที่สุด ทางที่ดีควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ในปริมาณที่เหมาะสม เลือกรับประทานแต่อาหารที่มีประโยชน์

เปลี่ยนคนใหม่ ด้วย วิธีดูแลสุขภาพง่ายๆ
  • บริหารสมอง 

ทุกวันนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหนหรือทำอะไรก็ต้องถ่ายรูป แชร์ข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ไม่ให้พลาดเหตุการณ์สำคัญ ๆ ซึ่งถ้าใช้ในปริมาณที่เหมาะสมก็จะให้ผลดีแก่เรา แต่ถ้าใช้มากเกินไปนอกจากจะทำให้เป็นคนติดโซเชียลแล้ว ยังอาจทำให้กล้ามเนื้อดวงตาเมื่อยล้า หรือตาแห้งเพราะต้องคอยจ้องอยู่ที่หน้าจอเป็นเวลานาน อาจทำให้เกิดอาการเบลอ สายตาพร่ามัว หรือสายตาสั้นได้ ทางที่ดีควรพักสายตา และบริหารดวงตาของเราด้วย เช่น กะพริบตา กลอกตาไปมาเพื่อป้องกันตาแห้ง หรือมองไปยังวัตถุที่อยู่ไกล ก็จะช่วยให้ผ่อนคลายดวงตาลงได้ และถ้าลดโซเชียลลงบ้าง ก็จะทำให้ไม่ต้องเครียดจากการเสพข่าว สุขภาพจิตดีขึ้น

  • ออกกำลังกาย 

การออกกำลังกายอาจจะเป็นสิ่งที่ยากที่สุดของใครหลาย ๆ คน แต่การออกกำลังกายมีประโยชน์มากมายกว่าที่เราคิด เพราะนอกจากจะได้สุขภาพที่ดี อวัยวะภายในร่างกายจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังทำให้เรามีภูมิต้านทานห่างไกลโรคภัยต่าง ๆ สุขภาพจิตก็ดีตามไปด้วย จึงควรออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ 30 นาทีหลังเลิกงาน ลองเดินออกกำลังกายที่สวนสาธารณะใกล้บ้าน วิ่ง หรือแอโรบิค ก็ล้วนแต่ทำให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดีทั้งนั้น แต่หากใครไม่มีเวลาออกกำลังกายจริง ๆ งานบ้านก็อาจจะช่วยได้เหมือนกัน เช่น ทำสวน กวาดบ้าน ถูบ้าน ล้างรถ ก็ถือเป็นการออกกำลังกายไปในตัว ทั้งยังทำให้บ้านสะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อยอีกด้วย

  • พักผ่อนให้เพียงพอ 

สุขภาพดีสร้างได้ง่าย ๆ เพียงแค่เรานอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ ดังนั้น เมื่อทำกิจวัตรต่าง ๆ ในแต่ละวันเสร็จเรียบร้อยแล้ว การพักผ่อนที่ดีที่สุด คือ การนอน เพราะร่างกายจะได้ซ่อมแซมฟื้นฟูได้อย่างเต็มที่ ควรนอนให้ครบ 8 ชั่วโมงและนอนให้เป็นเวลา เพราะหากนอนดึกเกินไป ร่างกายอาจเหนื่อยล้าได้ อีกทั้งยังมีผลเสียตามมา เช่น มีริ้วรอย เสี่ยงต่อโรคภัยต่าง ๆ ทางที่ดีควรพักผ่อนให้เพียงพอ เมื่อตื่นขึ้นมารับวันใหม่ ร่างกายจะได้สดชื่นและตื่นตัวตลอดทั้งวัน สุขภาพร่างกายก็จะดีตามไปด้วย

เพียงแค่เรามีวิธีการดูและสุขภาพเื้องต้นง่ายๆ เราก็จะสามารถ มีสุขภาพที่ดี อีกยังมีความสุขกับการใช้ชีวิตประจำวันอีกด้วย เพราะการที่เราจะสร้างสุขภาพที่ดีไม่ได้เป็นเรื่องยากเลยค่ะ

ที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน หลายคนคงจะไม่ชื่นชอบหน้าฝนกันสักเท่าไหร่ เพราะมันทั้งชื้นและแฉะ แต่ตรงกันข้ามกับ ที่เที่ยวเชียงใหม่ เพราะที่นั่นมี สถานที่ท่องเที่ยว ที่จะพาคุณไปสัมผัสกับบรรยากาศฟิน ๆ แล้วรับรองว่าคุณจะต้องเปลี่ยนมาชอบหน้าฝนกันอย่างแน่นอน ถ้าเช่นนั้นเราไปดูพร้อม ๆ กันเลย

ทักษะการตีแบดมินตัน หากพูดถึงกีฬาที่สามารถเล่นได้ทุกเพศ ทุกวัย เห็นจะเป็นการตี แบดมินตัน ซึ่งเป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่ใช้ไม้ตีลูก สำหรับการเล่น แบดมินตัน ในระยะแรกไม่ได้มีกฎเกณฑ์ตายตัว เพียงแต่เป็นการตีโต้ลูกกันไปมาไม่ให้ลูกตกพื้นเท่านั้น แต่ปัจจุบันมีกฎ และกติกาการเล่นที่ใช้เป็นแนวเดียวดันทั่วโลก