รวม 6 ผลงาน สุดปังของ "กงยู" ที่คุณไม่ควรพลาด!

รวม 6 ผลงาน สุดปังของ “กงยู” ที่คุณไม่ควรพลาด!

พระเอกซุปตาร์เกาหลี กงยู (Gong Yoo) ที่สาว ๆ หลายคนพร้อมเทใจ ยกให้เขากลายเป็นสามีแห่งเอเชียกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ไม่น่าแปลกใจเลยที่ “กงยู” จะเข้าไปอยู่ในใจสาวไทยค่อนประเทศ ด้วยผลงานการแสดงตลอด 20 ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าบทบาทการแสดงจะมาในรูปแบบไหน หนุ่มกงยูก็สามารถทำการแสดงให้เราได้อินและฟินจิกหมอนไปตาม ๆ กัน ในวันนี้เราได้ รวม 6 ผลงาน ซีรีส์และผลงานภาพยนตร์มาให้แฟน ๆ ได้ชมกัน แล้วพระเอกหนุ่มคนนี้ได้ฝากผลงานอะไรบ้าง? ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

ผลงานซีรีส์

1. Coffee Prince

รวม 6 ผลงาน สุดปังของ "กงยู"

ย้อนกลับไป 10 ปีก่อน ยุคที่ซีรีส์เกาหลีฟีเวอร์ พระเอกหนุ่ม กงยู ได้เข้ามาอยู่ในหัวใจสาวๆ จากเรื่อง Coffee Prince (2007) ที่เป็นหนึ่งซีรีส์ในดวงใจของใครหลายคน กับบทบาทของหนุ่มหล่อแสนอบอุ่น เจ้าของร้านกาแฟแสนน่ารักน่านั่ง ประกบคู่กับนางเอก “ยุนอึนฮเย” ที่กำลังโด่งดังจาก Princess Hours ทำให้ซีรีส์ Coffee Prince เป็นที่จับตามอง และเรื่องนี้ก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก กลายเป็นที่พูดถึง ดังมากถึงขนาดหลายคนต้องขอไปตามรอยซีรีส์ที่เกาหลีกันเลยทีเดียว

2. Big

รวม 6 ผลงาน สุดปังของ "กงยู"

อีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้หลายคนหลงรักพระเอก กงยู กับเรื่อง Big (2012) ซีรีส์แนวรักโรแมนติก แฟนตาซีนิด ๆ ประกบนางเอกตาสวย อีมินจองและแบซูจี เรื่องนี้พระเอกกงยูต้องโชว์ฝีมือการแสดงเล่นเป็นสองคาแรคเตอร์ กับบทคุณหมอหนุ่มมาดนิ่งผู้เพียบพร้อม ที่สลับร่างกับเด็กหนุ่มอายุ 18 เรื่องราวทั้งลุ้น ทั้งฮาและมีความซึ้งจนน้ำตาไหลอีกด้วย บอกเลยว่ากงยูในคาแรคเตอร์หนุ่มน้อยที่อยู่ในร่างผู้ใหญ่ เล่นได้น่ารักสุด ๆ ไปเลยล่ะ

3. Goblin

รวม 6 ผลงาน สุดปังของ "กงยู"

Goblin (2016) ซีรีส์เกาหลีแนวรักโรแมนติก แฟนตาซี กับบทบาทของก็อบลินหนุ่มที่ถูกสาปให้เป็นอมตะ เขาจะหลุดพ้นจากคำสาปที่น่าเศร้าได้ก็ต่อเมื่อได้เจอกับเจ้าสาวของก็อบลิน ประกบคู่กับนางเอกดาวรุ่ง คิมโกอึน นางเอกผู้สดใสและแสนเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมีพระเอกหนุ่ม อีดงอุค มารับบทเป็นยมทูตหนุ่มสุดเย็นชาที่แอบฮาแบบต๊องๆ ทั้งหมดต้องมาอยู่ร่วมบ้านเดียวกัน เรื่องนี้ประสบความสำเร็จสุดๆ ทั้งเรตติ้ง กระแสตอบรับจากคนดู อีกทั้งฉากและภาพในซีรีส์ยังเป็นกระแสพูดถึงอย่างมาก ทั้งการเป่าเทียนเรียกก็อบลิน(กงยู)ออกมา ฉากสองหนุ่มก็อบลินและยมทูตเดินหิ้วถุงต้นหอมแต่เท่สุดๆ อีกทั้งการตัดต่อภาพเลียนแบบดาบก็อบลินทะลุตัว บอกเลยว่าดังจริงฮอตสุดส่งท้ายปี 2016 เลย

ผลงานภาพยนตร์

4. Silenced (2011)

 Silenced (2011)

Silenced เสียงจากหัวใจ..ที่ไม่มีใครได้ยิน เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเรื่องจริงที่เคยเกิดขึ้นในเกาหลี เนื้อหาพูดถึง คังอินโฮ (รับบทโดย กงยู) คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่มีสถานะทางการเงินย่ำแย่ จนต้องทิ้งลูกสาวที่ป่วยไว้กับแม่ และหางานทำเพื่อนำเงินไปผ่าตัดเธอ ซึ่งก็โชคดีที่อาจารย์ของเขาช่วยฝากฝังให้เขาเข้าไปเป็นครูสอนศิลปะคนใหม่ของโรงเรียนสอนคนหูหนวกในเมืองกวางจูได้

ทว่าตั้งแต่วันแรกที่เข้าสอน ก็ต้องพบกับเรื่องประหลาดทันที เริ่มตั้งแต่ครูใหญ่เรียกเก็บเงินใต้โต๊ะจำนวนมหาศาล ไปจนถึงอาการผิดปกติแปลก ๆ ของเด็ก ๆ ซึ่งสืบไปสืบมาก็ได้รู้ว่า เกิดจากการถูกทารุณกรรมและล่วงละเมิดทางเพศโดยคุณครู ดังนั้นเขาจึงติดต่อกับ ซอยูจิน (รับบทโดย จองยูมิ) นักปกป้องสิทธิมนุษยชนที่เคยเจอกันโดยบังเอิญ ทั้งคู่ตกลงจะเปิดโปงความจริงอันเลวร้ายนี้ ทว่าต้องแลกมากับการต่อสู้กับผู้อยู่เบื้องหลังมากมาย ในขณะเดียวกัน ก็ต้องตัดสินใจเลือกระหว่างเด็กเหล่านี้กับลูกสาวของเขาด้วย

5. Train to Busan (2016)

Train to Busan (2016)

Train to Busan ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง นำแสดงโดย กงยู มาดงซอก จองยูมิ อันโซฮี และชเวอูชิค เป็นอีกหนึ่งผลงานที่แฟนเกาหลีทุกคนต้องรู้จัก เพราะได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกถล่มทลาย สร้างความฮือฮาในเทศกาลหนังเมืองคานส์ได้ แถมยังทำลายสถิติภาพยนตร์ที่ทำรายได้เปิดตัววันแรกสูงสุดตลอดกาลของเกาหลีในขณะนั้นด้วย

โดยตัวหนังถ่ายทอดเรื่องราวแอ็คชั่น-เขย่าขวัญ บนรถไฟ KTX ที่กำลังมุ่งหน้าจากโซลไปปูซาน เมื่อ ซอกวู พาลูกสาวของเขาเดินทางไปเยี่ยมภรรยาเก่า ทว่าก่อนรถไฟจะออก ดันมีซอมบี้หลบหนีขึ้นมา และแพร่เชื้อต่อไปเรื่อย ๆ จนทำให้รถไฟทั้งขบวนถูกฝูงซอมบี้โจมตี คร่าชีวิตผู้คนไปมากมาย ซึ่งนอกเหนือจากสองพ่อลูกแล้ว ยังมีตัวละครหลักอื่น ๆ ให้ร่วมลุ้นและเอาใจช่วย ตลอดระยะเวลากว่า 90 นาทีบนรถไฟอีกเพียบ ถือเป็นหนังของกงยูที่พีคมาก ๆ แฟนคลับไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

6. Kim Ji-young: Born 1982 (2019)

 Kim Ji-young: Born 1982 (2019)

Kim Ji-young: Born 1982 คิมจียอง เกิดปี 82 ผลงานเรื่องล่าสุดของกงยู หลังห่างหายจากวงการหนังไปนานกว่า 3 ปี โดยเรื่องนี้เป็นการกลับมาร่วมงานกับ จองยูมิ อีกครั้ง หลังเคยเจอกันมาแล้วใน Silenced (2011) และ Train To Busan (2016)

ส่วนเนื้อหาสร้างอิงจากนิยายขายดีชื่อเดียวกันของ โชนัมจู บอกเล่าเรื่องราวของ คิมจียอง หญิงสาวชาวเกาหลีธรรมดา ที่ใช้ชีวิตผ่านมา 30 ปี ท่ามกลางสังคมที่ผู้ชายเป็นใหญ่ ซึ่งแม้ว่าเธอจะแต่งงานมีลูกสาวและสามีที่น่ารักแล้ว แต่ด้วยความที่ต้องล้มเลิกการทำหลายสิ่งหลายอย่างที่รักไปก็เลยทำให้เธอมีอาการผิดปกติ เริ่มเลียนแบบและทำตามคนอื่น กระทั่งวันหนึ่งสามีของเธอเริ่มสังเกตเห็น จึงพยายามแก้ไขและทำความเข้าใจ จนเกิดเป็นเรื่องราวความรักที่จะสั่นสะเทือนหัวใจผู้ชมทั่วโลก

ซึ่งด้วยความที่ตัวนิยายเป็นกระแสมาก บวกกับได้นักแสดงชื่อดังมาเล่น ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เลยทำลายสถิติภาพยนตร์ที่มียอดจองตั๋วล่วงหน้าสูงสุดตลอดกาลของเกาหลีในขณะนั้นเลยทีเดียว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ รวม 6 ผลงาน การแสดงของพระเอกหนุ่มใหญ่ “กงยู” บอกเลยว่าแต่ละเรื่องฟินจริง ใครยังไม่เคยดูผลงานของหนุ่มกงยู ก็ลองหามาดูได้นะ ไม่แน่ว่าดูจบ คุณอาจหลงเสน่ห์ กลายเป็นหนึ่งในเมีย(มโน)ของหนุ่มกงยูก็เป็นได้ และผลงานล่าสุดของ “กงยู” ที่สาว ๆ รีบปัดหมุดไว้เลย คือภาพยนตร์เรื่อง “Seobok” ที่มีแผนว่าจะเปิดตัวเมื่อปี 2019 แต่ได้ถูกเลื่อนฉายออกไปเป็นปี 2020 โดยเนื้อเรื่องเป็นการโคลนนิ่งมนุษย์ ซึ่ง กงยู รับบทเป็น กีฮยอน อดีตสายลับอัจฉริยะที่เข้ามาช่วยเหลือมนุษย์โคลนนิ่ง ในขณะที่ พัคโบกอม รับบทเป็น ซอบก มนุษย์โคลนนิ่งคนแรก บอกได้เลยว่าแฟน ๆ ของพระเอกหนุ่ม กงยู ไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด!

อ่านบทความการเที่ยวง่าย ๆ พร้อมรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่รวบรวมไว้ ที่นี่